Chúng ta đều cho rằng mạng xã hội là thế giới mạng mờ ảo, lừa đảo và không thực tế. Nhiều người dấn thân vào sức hút mà nó đem lại khó có thể thoát ra được.

Tuy nhiên ngày nay không thể phủ nhận sức lan tỏa mạnh mẽ mà công nghệ số đem lại vượt xa sự tưởng tượng của con người.

Để đem đến giá trị thực sự của mạng xã hội, cuốn sách Làm giàu từ mạng xã hội không đưa chúng ta đến việc sử dụng mạng xã hội một cách vô bổ mà áp dụng mạng xã hội làm công cụ kiếm tiền từ đó đem lại giá trị cho bản thân và cho xã hội.

Review sách Làm giàu từ mạng xã hội, tác giả Patrice – Anne Rutledge
Review sách Làm giàu từ mạng xã hội

Giới thiệu tác giải và cuốn sách Làm giàu từ mạng xã hội

Patrice – Anne Rutledge là tác giả của cuốn sách Làm giàu từ mạng xã hội. Không có quá nhiều tác giả lựa chọn việc hướng người đọc đến sự mới mẻ và tiện ích mà mạng xã hội đem lại. Bởi hơn ai hết chúng ta đều có cái nhìn không mấy thiện cảm đối với mạng xã hội.

Tuy nhiên nắm bắt được những lợi ích tuyệt vời mà mạng xã hội đem lại, đồng thời muốn lan tỏa sức mạnh của mạng xã hội đem lại nhằm phục vụ công việc, giúp bạn định hướng con đường tương lai và phát triển lĩnh vực mà bạn theo đuổi nhất là đối với những bạn trẻ đang có ước mơ lập nghiệp với số vốn ít ỏi.

Nội dung nổi bật của cuốn sách Làm giàu từ mạng xã hội

Kênh marketing truyền miệng

Chẳng cần dùng quá nhiều từ để nói về sức lan tỏa mà mạng xã hội đem lại. Làm giàu từ mạng xã hội cho rằng sức mạnh mà mạng xã hội đem lại không chỉ đơn thuần là sự kết nối thông tin hay trao đổi giữa người với nhau mà nó trở thành kênh marketing truyền thông rộng lớn mang những lợi ích tuyệt vời.

 • Tạo nên mối liên kết và kết nối bạn bè trên khắp nơi trên thế giới
 • Tạo một trang cá nhân
 • Tạo trang bán hàng kinh doanh nhằm quảng cáo sản phẩm và bán sản phẩm
 • Phát triển lượng người theo dõi và hâm mộ
 • Thỏa mãn thông tin, kết nối và chia sẻ của người dùng Internet
 • Nghiên cứu thị trường và các đối tác doanh nghiệp
Review sách Làm giàu từ mạng xã hội, tác giả Patrice – Anne Rutledge
Review sách Làm giàu từ mạng xã hội

Người dùng mạng xã hội

 • Ngày nay số người tham gia các trang mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Theo thống kê, Việt Nam là quốc gia có số người dùng mạng xã hội lớn nhất thế giới.
 • Theo Làm giàu từ mạng xã hội, sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội đã thu hút nhiều đối tượng sử dụng khác nhau không chỉ có thanh niên mà những công ty hay doanh nghiệp lớn nhỏ đều sử dụng mạng xã hội như một chiêu thức để kinh doanh.
 • Vì có những độ tuổi và đối tượng mạng xã hội khác nhau nên khi kinh doanh qua mạng xã hội bạn cần có chiến lược và cách thức chiêu mộ khách hàng đa dạng hơn.

Quan hệ kinh doanh trực tuyến

 • Mạng xã hội là sự kết nối những mối quan hệ, thậm chí cả những người mà bạn chưa thực sự quen biết vẫn có thể giúp bạn tạo nên thành công và đạt được mục tiêu của mình.
 • Tập trung vào các mối quan hệ tạo nên lợi ích khi bạn gia nhập mạng xã hội. Làm giàu từ mạng xã hội cho rằng hầu hết những người sử dụng mạng xã hội đều thuộc một trong hai nhóm sau: những người tìm việc làm đang cố gắng phát triển một mạng lưới công việc của những mối liên lạc đặc biệt, mục tiêu; và những người muốn tiếp cận nhóm đối tượng rộng đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ và mục đích của họ.
 • Mạng xã hội là nơi kết nối bạn bè thông thường chỉ để trò chuyện mà nó còn tạo ra mối quan hệ gắn với lợi ích và những giá trị mục tiêu bạn đặt ra.
 • Để thành công bạn cần sẵn sàng chia sẻ và thu nhận những kiến thức từ họ để đạt được mục đích kinh doanh tốt nhất. Mối quan hệ kinh doanh trên thế giới trực tuyến sẽ thú vị hơn bạn nghĩ nhiều đó.
Review sách Làm giàu từ mạng xã hội, tác giả Patrice – Anne Rutledge
Review sách Làm giàu từ mạng xã hội

Tạo ra trang cá nhân

 • Việc tạo ra một CV hoàn hảo không quá khó khăn bằng cách tự tạo cho mình một hồ sơ cá nhân trên mạng xã hội. Các nhà tuyển dụng sẽ lập tức liên hệ với bạn nếu bạn có một hồ sơ đầy sự sáng tạo và thông minh.
 • Hãy luôn nắm bắt cơ hội để tạo ra sự mới mẻ khiến các nhà tuyển dụng phải lựa chọn bạn ngay khi vừa xem hồ sơ.
 • Người dùng mạng xã hội thông minh là người biết sử dụng nó một cách đúng lúc. Nó sẽ là con dao 2 lưỡi nếu bạn không biết được mức độ nguy hiểm mà nó đem lại. Mạng xã hội có thể giúp bạn không vất vả đi gửi CV giấy hết chỗ này đến chỗ khác mà bạn vẫn tìm được công việc phù hợp với bản thân và mức lương trong thỏa thuận.
 • Tuy nhiên nó sẽ khiến bạn bị dòm ngó nếu có những phát ngôn không chuẩn mực. Hãy làm chủ mạng xã hội một cách thông minh bạn nha!

Giá trị mạng xã hội đem lại

 • Sức ảnh hưởng của mạng xã hội vô cùng lớn khiến chúng ta phải kinh ngạc vì sự đóng góp không nhỏ đối với sự phát triển của thế giới. Hiện nay việc truy cập mạng xã hội vô cùng tiện dụng chỉ cần một chiếc điện thoại và Internet bạn sẽ cảm thấy cuộc sống đầy sự thú vị chỉ qua một chiếc màn hình.
 • Mạng xã hội tiếp cận tới những quần thể rộng lớn hơn, đa dạng hơn, ở nhiều độ tuổi khác nhau, và cả những vị trí địa lý khác nhau. Vì vậy bạn không nên sử dụng quá nhiều mạng xã hội mà chỉ nên tập trung vào những trang mạng phù hợp với nhu cầu và đáp ứng mục đích của bạn.

Làm giàu từ mạng xã hội cho rằng: Sử dụng mạng xã hội hợp lý sẽ giúp bạn đạt được kết quả tuyệt vời trên hành trình chinh phục những điều mới mẻ.

Review sách Làm giàu từ mạng xã hội, tác giả Patrice – Anne Rutledge
Review sách Làm giàu từ mạng xã hội

Lời kết - Làm giàu từ mạng xã hội

Mạng xã hội ngày nay không còn mang vai trò đơn giản như kết nối, trao đổi thông tin mà là nơi để trao đổi công việc giữa các tổ chức cá nhân và doanh nghiệp.

Qua Làm giàu từ mạng xã hội, cuốn sách nhỏ bé mà vô cùng hữu dụng trong Làm giàu từ mạng xã hội sẽ giúp chúng ta phát triển bản thân và tạo nên hiệu quả trong kinh doanh.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp